หลักสูตร Phonics X4 Level 1

เด็กโตที่ฝึกเป็นเด็กสองภาษามาหรือไม่ได้ฝึกมา การจะให้เด็กดูแลภาษาของตัวเองได้นั้นเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการออกเสียงให้ถูกต้องแบบเนทีฟพูด ซึ่งโรงเรียนไม่ได้สอนในส่วนนี้ หลายคนอาจจะคิดว่ามีหลักสูตรโฟนิกส์สอนอยู่ ก็เคยให้ลูกเรียน แต่นั่นก็เป็นเพียงผิวเผิน เพราะโฟนิกส์ที่แท้จริงแล้วมันถูกออกแบบมาสำหรับเด็กเนทีฟฝึกอ่านตอนเด็กเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ผมจึงได้พัฒนาหลักสูตรใหม่ที่มีชื่อว่า Phonics X4 (โฟนิกส์คูณสี่) โดยจะมีเนื้อหาสี่ส่วนหลักเชื่อมต่อร้อยเรียงกันนั่นก็คือ Phonics, Phonetics, ระบบการออกเสียงและเด็กสองภาษา เนื้อหาแบบนี้จะทำให้เด็กโตเข้าใจหลักการออกเสียงภาษาอังกฤษแบบเด็กเนทีฟ ดูแลเสียงของตัวเองได้ในระยะยาวเมื่อเด็กโตขึ้น โดยสรุปแล้วเป้าหมายของหลักสูตรนี้การฝึกให้เด็กพูดแบบเด็กเนทีฟและสามารถดูแลเสียงของตัวเองได้ในระยะยาวครับ (ไม่มีสอนในโรงเรียนนะ) เนื้อหา Phonics X4 มีทั้งหมด 10 เลเวลด้วยกันส่วนรูปแบบการเรียนการสอนนี้จะเป็นระบบออนไลน์และส่งการบ้านตรวจ สรุปหลักสูตร Phonics X4 หลักสูตรออกแบบมาสำหรับการฝึกเด็กสองภาษา ให้มีการออกเสียงที่ชัดเจน มีท่วงทำนองไพเราะ แบบเดียวกับเด็กเนทีฟ X4 จะหมายถึงผสมผสานความลึกสี่อย่าง PPND ที่มากกว่าโฟนิกส์ทั่วๆไป (Phonics, Phonetics, Native Pronunciation, D (เด็กสองภาษา) ระบบการฝึกเป็นแบบโค้ชชิ่งออนไลน์ เด็กสามารถเลือกเวลาฝึกฝนได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นการฝึกการเรียนรู้ ดูแลตัวเอง มีโค้ชดูแลอย่างใกล้ชิด คอร์สมีทั้งหมด 10 ระดับ ในแต่ละระดับใช้เวลาเรียนประมาณ 20 วัน เด็กจะเริ่มฝึกตั้งแต่ระดับหนึ่งขึ้นไป

หลักสูตรเด็กสองภาษา

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรออนไลน์ที่ให้ความรู้เรื่องการฝึกเด็กสองภาษา ตามแนวคิดเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ โดยจะเริ่มอธิบายแนวคิดไปจนถึงกระทั่งการฝึกให้เป็นเด็กสองภาษา พ่อแม่สามารถค่อยๆเรียนรู้ตามเงื่อนไขเวลาที่มี ตามเวลาที่สะดวก และเมื่อเข้าใจแล้วก็ค่อยๆลงมือสอนลูกไปทีละขั้นตอน เนื้อหาบทเรียนทั้งหมดสามารถคลิกดูได้ที่ปุ่ม Continue หรือแท็บ Curriculum พร้อมมีวิดีโอคลิปตัวอย่างให้ดูอีกด้วย และเนื้อหาทั้งหมดสอนโดยผู้ใหญ่บิ๊ก พงษ์ระพี เจ้าของแนวคิดเด็กสองภาษาตัวจริง หลักสูตรนี้อยู่ในแพกเกจเด็กสองภาษาทุกชุด ให้ทุกท่านลองพิจารณาเลือกแพกเกจให้เหมาะสมกับเป้าหมาย ความต้องการและงบของตัวเองนะครับ ถ้าท่านสนใจจะสมัครเรียนหลักสูตรนี้ ให้คลิกเลือกที่ เมนูแพกเกจการฝึก

หลักสูตรเสียงเนทีฟสำหรับพ่อแม่

พ่อแม่ที่สอนลูกเป็นเด็กสองภาษา นอกจากจะต้องทำความเข้าใจแนวคิดเด็กสองภาษาอย่างลึกซึ้งแล้ว สิ่งหนึ่งที่พ่อแม่จำเป็นต้องทำความเข้าใจด้วย นั่นก็คือเรื่องของการออกเสียงภาษาอังกฤษแบบเนทีฟ เพราะพ่อแม่จะต้องดูแลและขัดเกลาการออกเสียงของลูกให้ดีเพราะเป้าหมายของเราคือเด็กจะต้องพูดจากความรู้สึก เล่าเรื่องจากความคิด และต้องมีการออกเสียงที่ดีใกล้เคียงกับเนทีฟที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากประสบการณ์การจัดเวิร์กช็อปโฟนิกส์และการออกเสียงมากว่าสิบปี ทำให้ผมเข้าใจปัญหาของพ่อแม่ในการสอนลูกเป็นเด็กสองภาษาในเรื่องเสียงว่ายังติดอยู่ที่จุดไหน ทำไมยังออกเสียงเพี้ยน ความเชื่อผิดๆที่ฝึกลึกคืออะไร ผมได้เอาข้อมูลเหล่านี้มาออกแบบเป็นหลักสูตร D Voice และใช้สอนมากว่าสองปี จากนั้นผมพัฒนาอัปเกรดต่ออีกระดับเป็นหลักสูตรเสียงเนทีฟสำหรับพ่อแม่ ให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น หลักสูตรนี้จะค่อยๆปูพื้นความเข้าใจระบบการออกเสียงภาษาอังกฤษแบบเนทีฟให้กับพ่อแม่อย่างเป็นระบบ เข้าใจง่ายๆ ฝึกออกเสียงและผมดูแลขัดเกลาให้ ระหว่างเรียนรู้ท่านสามารถนำไปใช้ดูแลฝึกลูกได้ทันที หลักสูตรนี้มีทั้งหมด 10 เลเวลด้วยกัน แต่ละเลเวลจะใช้เวลาเรียนประมาณหนึ่งเดือน พ่อแม่สามารถเลือกดูและทำการบ้านส่งได้เวลาที่สะดวก ระยะเวลาการเรียนรู้จะใช้เวลามากน้อยขึ้นอยู่กับตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ ถ้าช่วงไหนติดธุระยุ่งๆก็คงบทเรียนค้างไว้ก่อนได้ เมื่อว่างก็ค่อยมาเก็บส่วนที่เหลือ เนื้อหาของหลักสูตรเสียงเนทีฟทั้งหมดจะประกอบไปด้วยระบบการออกเสียงของเนทีฟ การแกะชิ้นส่วนเสียงถึงส่วนที่เล็กที่สุด สำเนียงภาษาอังกฤษนับสิบ การลดเสียง การเชื่อมเสียง การเปลี่ยนเสียง การลงหนักเบา เทคนิคการออกเสียงให้ได้ทุกคำในภาษาอังกฤษ การเชื่อมต่อกับแนวคิดเด็กสองภาษา การดูแลการออกเสียงของตัวเองให้ได้ในระยะยาว รวมไปถึงกลเม็ดเคล็ดลับต่างๆสำหรับพ่อแม่ชาวไทยอีกด้วย