น้องมินนี่

เป็นลูกบ้านผู้ใหญ่บิ๊กมาตั้งแต่ปี 2010 แล้วค่ะ อ่านหนังสือทุกเล่มและเคยเข้าเวิร์คชอบที่ผู้ใหญ่บิ๊กมาจัดที่นิคมฯ 304 จ.ปราจีนบุรี ตอนนั้น น้องแค่ 4 เดือน ก็ได้พูดกับลูกมาตลอด

ลูกสาวเรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษตามแนวเด็กสองภาษาไปพร้อมๆ กับเริ่มพูดภาษาไทย แต่จะโทษคุณแม่ก็ได้ที่จริงจังไม่พอ พอน้องเริ่มพูดได้กลายเป็นไม่ค่อยได้พาพูดเท่าไหร่ อารมณ์เหมือนอยากจิ๊จ๊ะกับลูกในภาษาที่ถนัดมากกว่า แล้วก็เริ่มทำๆ หยุดๆ แต่ก็แอบเสียดายโอกาสของลูกอยู่เสมอๆ จนเวลาล่วงเลยมาถึงตอนนี้ น้องแปดขวบแล้วและน้องชายหกขวบ อยากจะสู้อีกสักครั้ง

เนื่องจากน้องโตแล้ว แม่ได้เล่าเรื่องครอบครัวสองภาษาให้น้องๆ ฟัง ให้รู้จักผู้ใหญ่บิ๊ก พี่เพ่ยเพ่ย และน้องๆ สองภาษา ที่ฝึกได้สำเร็จและเล่าถึงความจำเป็นในการที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการดำเนินชีวิตของเค้าต่อไปในอนาคต บอกเค้าถึงแผนการเรียนว่าเราจะฝึกและส่งการบ้านผู้ใหญ่บิ๊กทุกวัน ลูกสาวเข้าใจและจะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

นี่คือความในใจของแม่น้องมินนี่

หลังจากนั้นน้องก็มาเข้าโปรแกรมโค้ชชิ่งเด็กสองภาษา ฝึกพูดจากความรู้สึก เล่าเรื่องจากความคิด เพียงระยะเวลาไม่นาน น้องก็เล่าเรื่องต่างๆได้ดี โดยเฉพาะจังหวะการลงเสียงหนักเบา ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ นับว่าเป็นเด็กที่มีพัฒนาการก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว