หลักสูตรเสียงเนทีฟ

เป้าหมายของการฝึกเด็กสองภาษา ต้องให้เด็กพูดจากความรู้สึกและมีการออกเสียงเช่นเดียวกับเด็กเนทีฟ

ท่านที่กำลังฝึกลูกเป็นเด็กสองภาษา เป็นต้นแบบให้ลูกเลียนแบบเสียง แต่ยังรู้สึกไม่มั่นใจการออกเสียงของตัวเองว่าถูกต้อง ดีเพียงพอหรือเปล่า? เรามีคำตอบให้

พ่อแม่ที่สอนลูกเป็นเด็กสองภาษา นอกจากจะต้องทำความเข้าใจแนวคิดเด็กสองภาษาอย่างลึกซึ้งแล้ว สิ่งหนึ่งที่พ่อแม่จำเป็นต้องทำความเข้าใจด้วย นั่นก็คือเรื่องของการออกเสียงภาษาอังกฤษแบบเนทีฟ

เพราะพ่อแม่จะต้องดูแลและขัดเกลาการออกเสียงของลูกให้ดี เป้าหมายของเราคือเด็กจะต้องพูดจากความรู้สึก เล่าเรื่องจากความคิด และต้องมีการออกเสียงที่ดีใกล้เคียงกับเนทีฟที่สุดเท่าที่จะทำได้

จากประสบการณ์การจัดเวิร์กช็อปโฟนิกส์และการออกเสียงมากว่าสิบปี ทำให้ผมเข้าใจปัญหาของพ่อแม่ในการสอนลูกเป็นเด็กสองภาษาในเรื่องเสียงว่ายังติดอยู่ที่จุดไหน ทำไมยังออกเสียงเพี้ยน ความเชื่อผิดๆที่ฝึกลึกคืออะไร ผมได้เอาข้อมูลเหล่านี้มาออกแบบเป็นหลักสูตร D Voice และใช้สอนมากว่าสองปี จากนั้นผมพัฒนาอัปเกรดต่ออีกระดับเป็นหลักสูตรเสียงเนทีฟสำหรับพ่อแม่ ให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

หลักสูตรนี้จะค่อยๆปูพื้นความเข้าใจระบบการออกเสียงภาษาอังกฤษแบบเนทีฟให้กับพ่อแม่อย่างเป็นระบบ เข้าใจง่ายๆ ฝึกออกเสียงและผมดูแลขัดเกลาให้ ระหว่างเรียนรู้ท่านสามารถนำไปใช้ดูแลฝึกลูกได้ทันที

หลักสูตรนี้มีทั้งหมด 3 เลเวลด้วยกัน แต่ละเลเวลจะใช้เวลาเรียนประมาณหนึ่งเดือน พ่อแม่สามารถเลือกดูและทำการบ้านส่งได้เวลาที่สะดวก

ระยะเวลาการเรียนรู้จะใช้เวลามากน้อยขึ้นอยู่กับตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ ถ้าช่วงไหนติดธุระยุ่งๆก็คงบทเรียนค้างไว้ก่อนได้ เมื่อว่างก็ค่อยมาเก็บส่วนที่เหลือ

เนื้อหาของหลักสูตรเสียงเนทีฟทั้งหมดจะประกอบไปด้วยระบบการออกเสียงของเนทีฟ การแกะชิ้นส่วนเสียงถึงส่วนที่เล็กที่สุด สำเนียงภาษาอังกฤษนับสิบ การลดเสียง การเชื่อมเสียง การเปลี่ยนเสียง การลงหนักเบา เทคนิคการออกเสียงให้ได้ทุกคำในภาษาอังกฤษ การเชื่อมต่อกับแนวคิดเด็กสองภาษา การดูแลการออกเสียงของตัวเองให้ได้ในระยะยาว รวมไปถึงกลเม็ดเคล็ดลับต่างๆสำหรับพ่อแม่ชาวไทยอีกด้วย
หลักสูตรเสียงเนทีฟต่างจากหลักสูตรภาษาอังกฤษอื่นอย่างไร?

  • หลักสูตรนี้เน้นกลุ่มพ่อแม่ผู้ปกครองที่กำลังฝึกลูกเป็นเด็กสองภาษา เพื่อเป็นต้นแบบที่ดีให้กับลูกและสามารถดูแลขัดเกลาการเลียนแบบเสียงของลูกได้อย่างถูกต้อง
  • การโค้ชชิ่งจะเน้นให้พ่อแม่เข้าใจระบบการออกเสียงภาษาอังกฤษ รู้หลักการออกเสียงคำศัพท์นับแสนคำได้ในหนึ่งหลักสูตร และสามารถดูแลตัวเองได้เมื่อจบคอร์ส
  • คุ้มค่ากว่า!.. ระบบโค้ชชิ่งจะเน้นการดูแลการฝึกรายคน ไม่ใช่นั่งเรียนรวมๆกันหน้าชั้นแล้วไปพร้อมๆกัน หรือนั่งดูคลิปออนไลน์อย่างเดียว ถ้าต้องการดูคลิปออนไลน์ค้นหาใน youtube ได้เยอะแยะ แต่ถ้าคุณต้องการคนมาช่วยดูแลว่าสิ่งที่เรียนรู้และฝึกไปนั้นถูกต้องหรือเปล่า การโค้ชชิ่งคือคำตอบ โดยจะมีการส่งการบ้านและตรวจเพื่อเช็คและแก้ไขเมื่อผิด
  • ดูแลการฝึกโดยผู้ใหญ่บิ๊ก เจ้าของแนวคิดเด็กสองภาษา ที่เผยแพร่แนวคิดเด็กสองภาษาให้โด่งดังไปทั่วประเทศ มีความเข้าใจพ่อแม่ที่ไม่เก่งอังกฤษ สำเนียงไม่ได้ ว่าจะต้องเริ่มอย่างไร

ใครควรเรียนหลักสูตรเสียงเนทีฟ

  • พ่อแม่ผู้ปกครองที่กำลังฝึกลูกเป็นเด็กสองภาษา เพื่อเป็นต้นแบบที่ดีให้กับลูกและสามารถดูแลขัดเกลาการเลียนแบบเสียงของลูกได้อย่างถูกต้อง
  • ผู้สนใจทั่วไปที่อยากจะฝึกเรื่องเสียงให้ถูกต้องและต้องการระบบการเรียนแบบโค้ชชิ่งรายคน

สนใจสมัครเรียนทักมาคุยก่อนได้เลย Line ID: @dek2024