น้องนาโน

แรงบันดาลใจ ถ้านาโนพูดได้เก่งแล้ว เราไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันอีกนะ (เคยไปประเทศเพื่อนบ้านมาเยอะ แล้วหยุดไปนาน 2 ปีแล้วค่ะ ไม่ได้พาไปเลย) และมีคนให้ตุ๊กตา wood stock ตัวใหญ่มากมา จะให้เป็นเพื่อนเคียงข้างการพูดภาษาอังกฤษของนาโน

แม่ทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายขายเขตต่างจังหวัด อาจมีหลายครั้งที่ไม่ได้กลับบ้าน พ่อกลับบ้านดึก อยู่กับคุณยาย 2 คนค่ะ แต่คิดว่าจะพยายามส่งการบ้านให้เร็วที่สุดค่ะ เดี๋ยวใช้ เทคโนโลยีช่วยค่ะ เราสองคนคุยกันแล้ว มีความตั้งใจมากค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

คลิปแรกของนาโน แม่อยู่ศรีราชา นาโนอยู่บ้านป้าที่ปทุมธานี ถ่ายด้วยวิธี แม่โทรไปหาแล้วเปิดโฟน คุยกับนาโน จากนั้นให้หลานอีกคนอัดคลิปให้ ค่ะ หน้าตาก็จะไม่ค่อยเต็มใจเพราะอยากคุยกับแม่แบบเห็นหน้ามากกว่าค่ะ

ความในใจของแม่น้องนาโน

เคสนี้น่าสนใจ แม่ไม่ค่อยมีเวลา และบ่อยครั้งที่ต้องเดินทางหลายๆวัน แต่ก็ยังอยากจะฝึกลูกให้เป็นเด็กสองภาษา คุณแม่มาเข้าเวิร์กช็อปเด็กสองภาษา อ่านหนังสือ และเข้าโปรแกรมโค้ชชิ่งอีก ตอนส่งการบ้านก็ทำให้ผมถึงกับทึ่งเลย เพราะแม่ใช้วิดีโอคอลล์ สอนและฝึกไปพร้อมๆกันระหว่างจอดรถข้างทาง อยากให้พ่อแม่ทุกคนเอาเคสนี้ไปเป็นตัวอย่างครับ เรื่องการไม่มีเวลาสอนลูก ให้ดูคลิปนะครับ